9 loại cá tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Quyết định bắt đầu với chiếc bể cá mới luôn là khoảnh khắc thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, thì việc này sẽ gây cho bạn khá nhiều khó khăn đấy.

Nên chọn kích thước bể như nào? đặt nó ở đâu? nuôi cá gì cho phù hợp? có rất nhiều câu hỏi được đưa ra. Nhưng quan trọng nhất là trả lời được câu hỏi chọn loài  cá nào để nuôi.

Các bạn thường dễ bị thu hút bởi vẻ đẹp, màu sắc của một loài cá đẹp. Rồi sau đó nhận ra là không phù hợp, cá rất khó chăm sóc, dễ bị bệnh… Việc này làm tốn công sức, tiền bạc của bạn.

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và tiền của, Thuỷ sinh xanh đã dựa trên những yếu tố sau: kích thước tối đa, tính cách, chế độ chăm sóc, các điều kiện ưa thích để đưa ra danh sách một số loài cá tốt nhất. Chúng đều dễ chăm sóc, giá thành rẻ và có nét đẹp riêng.

1. Cá sọc ngựa

Cá sọc ngựa là dòng cá bạn nên lựa chọn đầu tiên khi bắt đầu. Đây là loại cá rất “trâu bò”, nó có thể sống sót khi bạn thay đổi môi trường sống khác nhau, có thể tồn tại khi bạn mắc một số lỗi phổ biến của người mới bắt đầu thường có.

Cá sọc ngựa có 2 giống phổ biến là sọc ngựa thường (có nhiều màu khác nhau) và sọc ngựa cánh tiên (có nhiều màu). Cả 2 đều có màu sắc đẹp, đặc biệt. cá sọc ngựa cánh tiên có bề ngoài nhìn rất tuyệt vời. Dòng cá này sẽ giúp bể cá của bạn trở nên đa dạng và sinh động hơn rất nhiều.

Những bạn mới chơi, thường có xu hướng lựa chọn những chiếc bể kích thước nhỏ. Nên dòng cá này rất phù hợp, vì cá có kích thước từ 3-5cm. Tuổi thọ trung bình của cá là khoảng 4-5 năm.

Cá sọc ngựa là giống cá ăn tạp, nên chúng sẽ rất vui vẻ ăn những loại thức ăn mà bạn thả vào nước. Đặc biệt, dòng này rất dễ sinh sản, nếu bạn nuôi ngoài môi trường tự nhiên như hòn non bộ, hồ cá xi măng… thì chúng sẽ sinh sản rất nhanh nhé.

Những chú cá sọc ngựa này rất hiền lành và hoà bình, chúng sẽ không gây hại đến những người bạn xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên đề phòng những loại cá khấc nhé, những con cá lớn hơn có thể ăn chúng.

Cửa hàng GIANT

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ F-x Bike chuyên phân phối các dòng xe đạp thể thao thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với mẫu mã đa dạng: Twitter, Motachie, Furious, XDS, Giant, Forward, Nakxus, Galaxy, Audi, BMW, Cadillac, Lamborghini, Porsche, Ferrari… Hotline 1900-0062 hoặc hòm thư: topweb.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *